Vách thạch cao có độ bền hơn tường gạch không?

Sử dụng vách thạch cao có bền không là câu hỏi đại đa số người đang quan tâm khi mà vật liệu vách thạch cao có trọng lượng nhẹ, thi công nhanh… Nhằm giúp cho mọi người khỏi lo lắng khi lựa chọn tường gạch và vách ngăn thạch cao bài này chúng tôi sẽ phân tích cho cách bạn biết liệu vách thạch cao có bền không qua một số ưu và nhược điểm vách cao dưới đây.

vach ngan thach cao co ben khong

Vách thạch cao có ưu điểm gì để khẳng định “bền”

Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời và cũng là câu hỏi nhiều người thắc mắc rằng sử dụng vách thạch cao có bền không

– Vách thạch cao được biết đến là vật liệu có trọng lượng nhẹ, chính vì nhẹ (chỉ 12% khối lượng vách ngăn tường gạch), chắc chắn rằng sử dụng vách thạch cao sẽgiảm trọng lượng cho kết cấu công trình xây dựng, từ đó giảm áp lực cho móng, tiết kiệm cột, sắt chống… Theo chuyên gia sử dụng vách ngăn thạch cao thay cho tường gạch ước tính có thể giảm 15% phí xây dựng cho công trình.
– Nói về tốc độ thi công thì vách thạch cao là lựa chọn không có vật liệu nào kịp bằng. Vách thạch cao dễ lắp ghép, tháo dỡ, di chuyển, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí thi công. Nếu một ngày nào đó bạn có ý định thay đổi lại không gian kiến trúc thiết kế thì việc tháo dỡ, di chuyển vách thạch cao là khá dễ dàng và nhanh gọn.
– Vách thạch cao ngày này áp dụng công nghệ hiện đại nên có khả năng chống cháy, cách nhiệt hiệu quả, giảm chi phí sử dụng điện điều hòa mùa hè oi nóng
– Vách thạch cao có khả năng cách âm, tiêu âm tốt thích hợp với công trình như hội trường, phòng hát, rạp chiếu phim,…
– Vách ngăn thạch cao có nhiều mẫu, đa dạng màu sắc và đặc biệt là bề mặt phẳng, mịn, có thể kết hợp với các vật liệu trang trí nội thất khác, đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ, tạo nên vẻ đẹp riêng cho từng công trình.
– Vách ngăn thạch cao mang đặc điểm nổi bật vượt trội của vật liệu thạch cao đó là an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường, không chứa các hóa chất độc hại.
– Độ bền của vách thạch cao được đánh giá cao nếu thi công đúng kỹ thuật thì công trình có thể đạt đến 15 năm mà không hề bị biến dạng gì,
– Giá thành vách thạch cao rẻ hơn so vách ngăn khác. Nếu kết hợp với đơn vị thiết kế nội thất thì sẽ mang lại không gian tuyệt vời hơn bao giờ hết.

vach thach cao co ben khong

 Nhược điểm của vách thạch cao

Sử dụng vách thạch cao cũng có 1 số hạn chế, trong đó phải kể như:

– Sử dụng vật liệu vách ngăn thạch cao nếu để nước bị dột té vào rất dễ bị ố vàng.
– Kết cấu rỗng là điểm hạn chế treo các đồ vật nặng, đối với tivi thì treo bình tường không sao nhé.
– Nếu so với tường gạch thì vách ngăn thạch cao sẽ không cứng bằng nên nếu vách chịu tác động lực mạnh sẽ bị móp và biến dạng.

Có lựa chọn vách thạch cao không?

Việc lựa chọn vách thạch cao thay cho tường gạch không chỉ là xu hướng và lợi ích phải kể đến là giá cả làm vách ngăn thạch cao rẻ hơn nhiều nếu đem so sánh tường gạch, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được không gian thanh thoát với vật liệu làm bằng thạch cao kết hợp.

Kính phí làm vách thạch cao hết nhiều tiền không?

Như chúng tôi đã nói ở trên, nếu làm vách thạch cao thay thế tường thì sẽ tiết kiệm được nhiều mặt, với giá thành phổ biến dao động cho vách thạch cao từ 280.000 tới 300.000/m2 tùy loại khung.
Như vậy, với một căn hộ diện tích 80m2 có 2 phòng ngủ thì với số tiền 22-27 triệu, bạn đã có trần thạch cao và vách ngăn thạch cao cho kiến trúc nội thất của bạn rồi. Nhưng cũng cần phải lưu ý rằng khi thi công vách thạch cao phải đáp ứng quy trình kĩ thuật, trong đó đơn vị làm vách thạch cao tại nghệ an sẽ tuân thủ quy trình tạo nên vách ngăn sau khi thi công đảm bảo yêu cầu của vật liệu và gia chủ đặt ra.