Tuổi thọ trần thạch cao được bao lâu?

Tuổi thọ của trần thạch cao từ bao lâu nay mọi người đều cho rằng độ bền của trần thạch cao không bằng những loại vật liệu khác, khi mà mọi người lầm tưởng chất liệu của trần thạch cao như phấn viết hay đúc tượng nhưng thực chất những tấm trần thạch cao được tạo ra bởi nhiều bước đặc biệt để mang độ bền của trần thạch cao cả hàng chục năm mà không hề bị biến dạng, rỗ vụn.

 Độ bền của trần thạch cao

Nói về độ bền của trần thạch cao thì có nhiều vấn đề để đánh giá, cái quan trọng nhất là đặc tính của loại trần thạch cao, một số trần phổ biến như: Thạch cao chống nước, chống ồn, chống cháy… Về cơ bản thì đồ bền trần thạch cao đi kèm với chi phí và trình độ thi công của đội thợ. Trung bình trần thạch cao làm đúng các trình tự thì tổi thọ 8 đến 15 năm và có một số công trình có thể hơn tùy vào mục đích sử dụng.

 Tuổi thọ của trần thạch cao có bằng trần gỗ?

Như bạn biết tuổi thọ của trần thạch cao ngày nay đã được nâng lên đáng kể nhưng nếu so với trần gỗ thì tuổi thọ của trần thạch cao có phần lép vế hơn, mà cũng đúng thôi khi mà giá trị của một trần làm bằng gỗ trên đơn vị diện tích thì có khi kinh phí gỗ có thể tốn gấp mấy lần thạch cao ấy chứ.

Có nhiều gia đình quyết định làm trần thạch cao đơn giản vì họ tính nếu làm trần gỗ thì chi phí có khi gấp đôi mà tuổi thọ có khi lại không gấp đôi được, nếu làm trần thạch cao giả sử được 10 năm thì nếu hư thì thay lại cũng được thêm 10 năm nữa, thành ra tuổi thọ của trần thạch cao khi đó cũng đến 20 năm rồi.

 ý nghĩa lựa chọn trần thạch cao

Lợi ích trần thạch cao mang lại hầu như không có vật liệu nào sánh được nếu so sánh từ giá cả cho đến thẩm mỹ thì trần thạch cao đủ để những người khó tính nhất cũng phải quyết định. Theo chuyên gia phong thủy thì trần thạch cao đem lại vận khí tốt cho gia chủ và nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.