Tại sao lại xem phong thủy nhà ở?

Xem phong thủy nhà ở có ý nghĩa rất quan trọng đối gia chủ và tất cả người thân trong nhà, lựa chọn phong thủy nhà ở tốt sẽ mang tài lộc đến ngôi nhà, và những xui xẻo được đẩy đi cho nên việc xem phong thủy của ngôi nhà mà mình ở hết sức quan tâm từ trước khi xây dựng cho đến việc bố trí cửa, nhà bếp, phòng ngủ và ngày vào nhà mới ở.

 9 điều cần phải biết trong phong thủy nhà ở

Để ngôi nhà luôn đẹp từ ngoài vào trong việc xem phong thủy nhà ở hết sức cần thiết, dưới đây là 9 điều mà bạn cần ghi nhớ trước khi xác định lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà.

1. Lò bếp là điều cần phải lưu ý nhất xét về trong không gian ngôi nhà, tuyệt đối không được đặt bếp đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, thường phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.

Phương pháp khắc phục: Nếu không thể thay đổi cửa bến thì hãy dùng rèm che đi.

2. Nếu cửa, cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục.

Cửa ra vào chính đối với với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên tâm sát” trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.

Cách hóa giải: Đặt một Huyền Quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn bố trí một bể cá (Nếu mệnh kỵ thủy tính thì dùng bình phong cũng được).

Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm, nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

3. Ban Công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại Xuyên Tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, con trai dễ “Ăn Phở”, đàn bà thích leo tường mà đi, con cháu không thích về nhà.

Cách hóa giải: Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau được là ổn.

Nếu là của đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

4. Nếu như trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.

Cách hóa giải: Tốt nhất nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó, hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là tốt nhất.

5. Trong phong thủy nhà ở không thể bỏ qua nếu gia chủ mệnh thủy. Việc để bể cá trong ngôi nhà là điều cấm kỵ

6. Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòngcung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Cách hóa giải: Không nên dùng mái che mưa, như nhất định phải làm thì nên làm hình vòm, không được làm hình nhọn.

phong thuy nha o chuan

7. Trong nhà không nên tùy ý mà đặt gươngkính, dễ tự mình phá vỡ Khítrường trong nhà; Có lúc do muốn mở rộng diện tích trong nhà mà đặt kính gương, tuy nhiên nếu là phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt kính, làm cho Khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Cách hóa giải: Nếu bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo một bên tường, nhất định không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ.

Nếu không nên dùng các vậtdụng trong nhà đặt gương kính (phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) dùng xong lại che khuất đi.
8. Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp và phong thủy nhà ở.

Các loại cây thuộc họ Quyết và CátĐằng là các loại cây không nên chọn, đây là các loại cây âmtính, nếu nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.

Biện pháp giải quyết: Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe.

9. Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Phương pháp giải quyết: Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên, khả dĩ tạm được.

Phong thủy nhà ở hãy xác định ngay từ khâu thiết kế

Lời khuyên từ chuyên gia, trước khi lên kế hoạch làm nhà hãy tìm đơn vị thiết kế nhà ở phong thủy như vậy sẽ giúp ích rất nhiều, trong đó phải kế đến thiết kế nội thất ở vinh không những chỉ thiết kế nhà đẹp mà còn áp dụng phong thủy nhà ở khi thiết kế.