Phong thủy cổng và cửa chính

Khi xây nhà việc bố trí phong thủy cổng và cửa chính là vô cùng quan trọng, lựa chọn phong thủy cổng và cửa chính bất cứ gia chủ nào cũng không thể bỏ qua khi mà đây được xem là con đường mang tài lộc đến cho gia đình. Bên cạnh đó lối ra thể hiện phong thủy nếu không muốn thất thoát tài lộc ra ngoài một cách phí phạm. Để có phong thủy cổng và cửa chính hợp với gia chủ hãy cùng nhà đất nghệ an tìm hiểu kiến thức phong thủy dưới đây để có quyết định đúng đắn cho mình nhé.

Nguyên tắc xây dựng để hợp phong thủy cổng và cửa chính

+ Nói về phong thủy cổng thì việc thiết kế kín cổng là điều tối kỵ, đặc biệt là cổng gần nhà, để phong thủy cổng đẹp cần có một khoảng cách cho cổng và ngôi nhà, đặc biệt là không được che kín cổng, trường hợp hành lang có nhiều tán cây che cổng thì cần được tỉa cảnh để cổng nhà luôn trong tình trạng thoáng đáng.
+ Không nên để nhà đối diện trực tiếp với cổng mình, hãy xê xịch một chút khoảng cách sao cho 2 cổng không được đối xứng nhau, đặc biệt là con đường, ngõ ngách đường đâm thẳng trực tiếp vào cổng mình.

Phong thủy cổng và cửa chính (tránh tạo đường thẳng)

phong thuy cong va cua chinh

Phong thủy từ xa xưa đã chỉ rõ, việc bố trí cổng và cửa chính nhà thẳng hàng hay còn gọi là trực diện sẽ tạo sát khí.
– Xét về trực diện nhận biết được, cổng và của chính thẳng hàng với nhau khi người đi ngoài đường vẫn có thể nhìn vào nội ngôi nhà. Vậy nên người xưa làm cổng hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để cho nhà kín đáo.
– Phong thủy khuyên nên làm cánh cửa đẩy vào trong, khi đó cửa sẽ kín đáo và an toàn hơn, ngoài ra phong thủy cổng mở vào trong còn có hàm ý như đón mời khách vào nhà, nhà sẽ nhiều khách. Nhà đông khách là đầy sinh khí, cuộc sống và làm ăn phát đạt. Người xưa có câu “Môn đa khách đáo thiên tài đáo, gia hữu nhân lai vạn vật lai” (cửa rộng thì tài nhiều, nhà nhiều người lui tới phát đạt giàu có).

Xem thêm trần thạch cao hợp phong thủy

Cửa trước và cửa sau nhà không được để đối diện

Trong phong thủy cửa, nếu nhử gia chủ để cửa trước và cửa sau đối diện nhau, sinh khí trong nhà sau khi đi vào từ cửa trước, sẽ thoát hết ra cửa sau.
Một ngôi nhà tụ khí, đường lối đi ngoắt ngoéo sẽ tạo sự ấm áp, hòa hoãn và đó chính là khó tốt lành, may mắn Nó có tác dụng dưỡng thần, dưỡng khí và tăng thêm vận may, thịnh vượng cũng như tài lộc cho gia chủ.

phong thuy cong va cua chinh dung nhat

Cửa chính không được đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng khách là nơi để tiếp đón khách, còn phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, là nơi mà gia chủ chọn để tìm các giác yên bình, thư giãn và an toàn. Bên cạnh đó phòng ngủ còn được coi là không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình. Vì vậy nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ gây ảnh hưởng tới sự yên tĩnh cần thiết của ngôi nhà. Trong phong thủy cổng và cửa chính không được để cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp với cửa chính.

* Lời khuyên từ chuyên gia: Tránh vật cản ở trước cổng bao gồm cây lớn, cột điện, dòng nước chảy, vật cản khác… Việc giải quyết yếu tố này sẽ giúp sinh khí và tài lộc hơn cho ngôi nhà của bạn. Chuyện phong thủy cổng và cửa chính là điều mà gia chủ không được xem nhẹ, hy vọng bài viết phong thủy cổng và cửa chính giúp bạn có cái nhìn tổng thể về việc bố trí cổng và cửa chính sao cho để phù hợp với phong thủy nhất.