Lưu ý khi làm trần thạch cao để bền đẹp

Không chỉ chọn trần thạch cao là xong mà còn phải biết những lưu ý khi làm trần thạch cao sau đây thì mới đảm bảo được công trình thạch cao bền đẹp được. Như các bạn đã biết sự linh hoạt của trần làm bằng thạch cao cho nên chúng ta hầu hết đều bắt gặp trần thạch cao ở các ngôi nhà từ biệt thự cho đến cấp 4, các kí ốt…

Xem thêm mẫu trần thạch cao đẹp

 Tìm hiểu về mẫu trần thạch cao

Trước khi quyết định lựa chọn trần thạch cao cho ngôi nhà của mình, bước đầu tiên là bạn phải tìm hiểu rõ về chất lượng mỗi loại trần thạch cao và lựa chọn mẫu mã của sản phẩm thạch cao (thạch cao có ưu điểm là vô vàn mẫu mã, tùy biến dễ dàng mà). Đây là bước quyết định và có thể giúp bạn lựa chọn đúng loại trần phù hợp với nhu cầu sử dụng và chủ đề của ngôi nhà càng sống động hơn.

nhung luu y khi lam tran thach cao

Có 2 loại trần thạch cao phổ biến chúng ta cần phải biết chính là dạng: trần nổi (trần thả) và trần chìm. Trong trần chìm bạn có thể linh hoạt chọn trần phẳng hoặc giật cấp, đây là dạng trần được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà thêm cuốn hút hơn. Còn đối với dạng trần nổi hay còn (trần thả) có nhiều mẫu hoa văn trang trí theo chủ đề để bạn dễ dàng lựa chọn, phù hợp sở thích của từng người, mẫu này đơn giản hơn, chủ yếu công trình làm bằng trần thả là nhà xưởng, kí ốt….

 Các lỗi thường gặp khi làm trần thạch cao

Khi thợ cho xem mẫu mã thì nhìn trông rất chi là đẹp, nhưng thi công xong thì nhiều chủ nhà tỏ ra không ưng ý với công việc mà thợ làm, điều này có nhiều nguyên nhân trong đó phải kể đến chất lượng vật liệu và trình độ thi công trần thạch cao của thợ. Đơn vị làm trần thạch cao tại Nghệ An sẽ là lựa chọn tin cậy cho những ai đang muốn có trần thạch cao bền, đẹp nhất

Một số lỗi nguy hiểm khi thi công trần thạch cao là sập trần. Nguyên nhân chính là do sửdụng hệ khung trần và các phụ kiện đi kèm như : ty treo, bu lông, ốc vít, bát liên kết… không đạt chất lượng nên theo thời gian thì những phụ kiện này sẽ bị rỉ sét dần khiến cho nó không giữ được kết cấu chịu lực. Xử lý vấn đề này cần lựa chọn vật liệu chất lượng và đồng bộ sẽ hạn chế và tránh được sai sót không mong muốn khi làm trần thạch cao.