Giá đất mặt tiền TP Vinh

Nhìn chung giá đất mặt tiền TP Vinh ở những vị trí trắc địa đã đạt ngưỡng 100triệu/1m2 nhưng vấn không có đất để bán trong năm 2018 khi mà giá sốt nhà đất bắt đầu kèo từ cuối năm 2017. Theo khảo sát chúng tôi thì thời điểm đầu và giữa năm 2018 thực sự là thời kỳ bùng nổ của ngành bất động sản đặc biệt là đất mặt tiền tại TP Vinh nghệ an nhắm vào đất mặt tiền phục vụ thương mại

 Giá đất thương mại tại TP Vinh

Được xem là khu vực sầm uất bậc nhất tại TP Vinh. Giá đất, nhà mặt tiền các trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Lê Lợi… tăng tính bằng lần,  2 – 3 lần chỉ trong thời gian ngắn, chạm ngưỡng 80 – 100 triệu đồng/m2 điều mà trước đây chưa từng đạt đến mức giá này.

gia dat mat tien tp vinh

Thậm chí, đất mặt tiền đường Hồng Bàng trước đây vốn không được chú ý nhiều thì nay cũng đang sốt. Ông Nguyễn Văn Tuấn (phường Bến Thủy) tiếc nuối: “Năm 2015 tôi bán căn nhà 2 tầng và mảnh đất 120m2 ở đường Hồng Bàng chỉ hơn 2 tỷ, bây giờ quay lại hỏi mua 7 tỷ họ cũng không bán”.

Một số khu nhà liền kề cao cấp trên đường Quang Trung, Đinh Công Tráng có mức giá bình quân dao động ở mức 80 – 100 triệu đồng/m2.

Lý giải vấn đề này theo các chuyên gia nhà đất nghệ an thì tình trạng sốt đất từ đầu năm đến việc các tập đoàn bán lẻ hàng đầu tập trung đầu từ tại Nghệ An trong đó phải kể đến TP Vinh là đầu tàu của tỉnh.

 Giá đất ở không thuộc mặt tiền TP Vinh

Mặc dù giá đất mặt tiền tp vinh tăng mạnh nhưng về giá đất ở, đất vị trí không thích hợp kinh doanh lại không biến động nhiều, những năm qua đất tăng nhẹ có những lô đất tăng không bằng tiền lãi gửi ngân hàng. Lý giải vấn đề này chuyên gia chỉ ra rằng nguyên nhân của việc giá đất ở tại thành phố Vinh khá ổn định trong suốt 8 năm qua, theo nhận định của chuyên gia bất động sản là do sự phát triển của các dự án chung cư cao tầng. Các căn hộ chung cư mức giá phù hợp với đa số gia đình trẻ có thu nhập trung bình, nhu cầu có chỗ ở ổn định. Cho nên người mua đất cần tham khảo tránh trường hợp một số đối tượng đánh vào tâm lý của mình để đẩy giá lên cao, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua đất mặt tiền kinh doanh TP Vinh hoặc đất ở có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn phù hợp.