Gia đình đang có tang liệu có nên nên làm nhà không

Bạn đang có ý định làm nhà nhưng lại thắc mắc đang có tang có nên làm nhà không đây là nỗi niềm trăn trở của nhiều người chuẩn bị nhiều năm trước để năm nay được tuổi làm nhà nhưng đùng phát trong gia đình lại đang có tang, vậy khi đang có tang có nên làm nhà không? Trả lời cho câu hỏi này trước mắt xét về phong thủy nhà ở thì “không nên” nhé.

An cư lập nghiệp là chuyện vui trong cuộc đời chính vì vậy đây có thể là chuyện lớn, mà kinh nghiệp người đi trước mách bảo cho chúng ta rằng, nếu gia đình đang có tang thì trong thời gian đó phải tạm gác những chuyện lớn để không ảnh hưởng đến sát khí.

dang co tang co nen lam nha khong

  Tại sao khi đang có tang không nên làm nhà?

Việc để tang người đã mất thể hiện sự kính trọng và tưởng nhớ. Đặc biệt, theo tang chế dân gian, khi gia đình mang vận áo xám tức là mang điều xui xẻo kém may mắn. Vì vậy tất cả các việc như làm nhà, cưới hỏi đều phải gác lại. Do đó việc xây nhà khi đang có tang là điều không nên, nếu quá gấp rút gia đình có thể chờ qua giỗ đầu mới nên thực hiện chứ không nên quá vội vàng.

 Bao lâu thì hết tang và làm được nhà?

Theo chia sẻ từ nhà đất nghệ an thời gian chịu tang đã giảm xuống một nửa,3 năm giảm xuống còn 1 năm, 1.5 năm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên làm nhà vào thời điểm sau giỗ đầu của người đã mất trong gia đình. Còn nếu không vội, hãy để qua thời gian chịu tang là 3 năm, như vậy mọi chuyện sẽ trở nên an lành và tốt hơn. Việc để tang cha mẹ thường lâu hơn ông bà nên tốt nhất nếu người đó là cha mẹ thì cần để cho được 3 năm.