Liệu có nên xây nhà khi vợ mang bầu?

Tuổi bạn năm nay xây nhà và sinh con rất tốt nhưng liệu có nên xây nhà khi vợ mang bầu chính là câu hỏi mà đại đa số bạn đang chuẩn bị xây nhà thắc mắc, có thể nhận ra rằng việc xây nhà và sinh con là việc lớn của cuộc đời nhưng để áp dụng thực hiện trong 1 năm làm 2 việc cùng lúc theo phong thủy thì không tốt chút nào, chuyên gia phong thủy xây nhà sẽ giải đáp thắc mắc có nên xây nhà khi vợ mang bầu theo ý kiến dưới đây.

  Kinh nghiệm truyền bá không nên xây nhà khi vợ mang bầu

Trước giờ chúng ta làm công việc gì liên quan đến phong thủy nhà ở cũng tham khảo người đi trước phải không nào, Theo như quan niệm của ông bà chúng ta để lại thì trong một năm gia đình không thể diễn ra hai chuyện vui ví dụ như xây nhà, sinh con. Chuyện sinh con là chuyện vui và lớn, xây nhà cũng là chuyện tương tự vì thế nếu hai chuyện này xảy ra cùng một năm thì sẽ mang lại điều tốt về sau cho gia đình. Trả lời câu hỏi có nên xây nhà khi vợ mang bầu là không nên, nếu trường hợp gia chủ muốn xây nhà cùng năm vợ mang bầu thì hãy nhờ người khác làm thủ tục rồi sau này làm lễ trả, đây được xem là cách tốt nhất nếu như muốn cả xây nhà và cả sinh con trong cùng 1 năm, 1 thời điểm.

co nen xay nha khi vo mang bau 1

 Xét về phong thủy có nên xây nhà khi vợ mang bầu?

Chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng “Phong thủy chính là quá trình tương tác giữa môi trường và con người. Cho nên khi động thổ và xây dựng sẽ tương tác rất mạnh và nhanh. Thay đổi môi trường sẽ ảnh hưởng lớn đến con người, và đặc con gái đang mang thai thì càng dễ bị ảnh hưởng”. Vì thế nhiều người khi bắt đầu làm nhà thì biết tin vợ có thai không biết phải làm sao? Có nhiều người thắc mắc vợ đang mang thai có nên xây nhà không? Các nhà phong thủy chỉ ra việc vợ đang mang bầu mà làm nhà là điều không nên. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể để cân nhắc để tránh ảnh hưởng đến việc lớn. Việc xem nhà hướng nào tốt là rất cần thiết khi bạn quyết định xây nhà.

 Phương án nào để có thể xây nhà khi vợ mang bầu?

Chắc hẳn bạn đã nghe qua tục trả hay còn gọi là mua bán, đó là bạn nhờ người khác đứng tên và dĩ nhiên là người mà mình nhờ đó phải hợp tuổi của bản thân họ với năm làm nhà, cần phải lưu ý không vướng vào điều cấm kỵ nào như họ đang có tang, vợ mang bầu…  Nhờ người khác đứng tên hay nói cách khác là nhờ người khác động thổ trong nếu như vợ mình đang mang bầu hay năm đó mình không được tuổi làm nhà thì có thể nhờ người khác. Dĩ nhiên là sau này bạn phải làm thủ tục mua trả lễ.

Lời khuyên xây nhà khi vợ mang bầu

Dân gian chúng ta thường gọi là “phong long”  hay như “gái chửa là cửa mả” nên trong quá trình xây nhà thì nên gửi vợ qua nhà mẹ vợ ở hoặc đem gửi vợ ở nhà người thân để không ảnh hưởng đến sát khí khi làm nhà, trong quá trình xây nhà sẽ khiến bạn phải lo toan nhiều mặt, người vợ mang bầu không nên để họ gánh vác trách nhiệm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu và em bé.