Có nên làm hay sửa nhà tháng 7 không

Về việc có nên làm nhà tháng 7 không hay nên là câu hỏi mà nhiều bạn đang có ý định làm nhà thắc mắc vì tháng 7 vấn được xem là tháng xấu nhất năm mà người ta hay còn gọi là tháng “cô hồn”. Có một số người đi xem thầy về thì bảo tuổi này hợp với làm nhà tháng 7 nhưng vấn không giám động thổ bởi vì họ còn nhiều suy nghĩ và lo lắng về phong thủy nhà ở nếu làm tháng 7.

co nen lam nha thang 7 khong

Tại sao không nên làm nhà tháng 7

Câu hỏi có nên làm nhà tháng 7 không về mặt phong thủy xin được giải đáp thắc mắc cho các bạn hiểu rõ hơn. Cha ông ta thường nói “có thờ có thiêng… Có kiêng có lành” cho nên những gì mà người đời trước quan niệm không phải là không có lý do khi mà tháng 7 được xem là tháng xui xẻo, không mang lại may mắn cho gia đình nên việc động thổ, khai trương, cưới hỏi…

 Góc nhìn có nên làm nhà tháng 7 không

Việc không nên làm nhà vào tháng 7 chúng ta xét về 2 vấn đề. Thứ nhất, ở góc nhìn âmdương ngũ hành, người phương đông có tử vi chỉ ra rằng, tháng 1 hay tháng 7 Âm lịch ứng với trục DầnThân. Đây chính là trục đối xứng của chòm sao Tử Vi – Thiên Phủ. Hai chòm sao này là biểu tượng của vòng quay âm và dương. Do đó, tháng 1 và tháng 7 có thể được coi là vị trí nhạy cảm khi âm – dương giao hòa. Quan niệm tháng 1 là tết của dương thế còn tháng 7 được coi như tết của âm thế cũng xuất phát từ đây.

co nen lam nha thang 7 khong 2

Thứ 2 xét về phong thủy tâm linh, thì tháng 7 âm lịch người ta hay gọi là tháng “cô hồn”, thời điểm “xá tội vong nhân”. Dân gian cho rằng, đây chính là thời gian diêm vương – vị vua cai quản âm thế sẽ mở cửa ngục để các vong hồn được phiêu dạt ra bên ngoài, có thể đi quấy phá các công việc lớn của con người. Mặc dù biết đây là quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín dị đoan nhưng tâm lý muốn tránh gặp xui xẻo khiến nhiều người ta vẫn tránh làm những việc lớn trong khoảng thời gian này.
Trên đây là thắc mắc mà nhà đất nghệ an xin được trích lược từ chuyên gia phong thủy, hy vọng rằng giúp bạn có kiến thức cũng như giải đáp đắn đo về việc có nên làm nhà tháng 7 âm lịch.
Chúc gia chủ có nhiều thành công.